2
dang ky lien thong top banner

Giảng viên trường Đại học Thành Tây tham gia hội thảo khoa học Quốc tế về Triết học

Thứ hai - 04/09/2017 22:05
“Tư tưởng thân dân trong triết lý yêu nước Việt Nam” là chủ đề bản tham luận của cô Đồng Thị Tuyền, Giảng viên Đại học Thành Tây tham gia vào hội thảo Khoa học Quốc tế tổ chức tại Viện Triết học Việt Nam.
IMG 1384 1
IMG 1384 1

Ngày 29/08/2017, Cô Đồng Thị Tuyền – giảng viên khoa Khoa học xã hội trường Đại học Thành Tây đã có bài tham luận trong Hội thảo khoa học quốc tế “Những vấn đề mới trong nghiên cứu lịch sử tư tưởng Việt Nam và Hàn Quốc hiện nay”tổ chức tại Viên Triết học Việt Nam. Hội thảo có sự góp mặt của Viện trưởng viện Triết học PGS TS Nguyễn Tài Đông cùng nhiều nhà khoa học đến từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Mục đích của hội thảo lần này nhằm nghiên cứu so sánh những nội dung tư tưởng tiêu biểu trong lịch sử tư tưởng của Việt Nam và Hàn Quốc để hiểu được giá trị của chúng với xã hội hiện đại và gợi mở ra bài học trong tương lai.

Đóng góp cho buổi hội thảo là những bài tham luận của học giả hai nước trong đó có một đại diện của Trường Đại học Thành Tây là Thạc sĩ Đồng Thị Tuyền – Giảng viên khoa Khoa học Xã hội. Bài tham luận có chủ đề “Tư tưởng thân dân trong triết lý yêu nước Việt Nam”, trong đó nêu lên các khái niệm về tư tưởng thân dân với quan điểm nổi bật nhất là “ lấy dân làm gốc” từ các triều đại phong kiến của Việt Nam cùng với quá trình kế thừa tư tưởng thân dân trong thời đại mới, từ đó đưa ra những kiến nghị nhằm phát huy tư tưởng này trong sự nghiệp đổi mới. Trong buổi thảo luận, hai bên cũng chia sẻ về văn hóa của cả hai nước trong đó có những quan niệm về sự xuất hiện của con người theo những quan niệm, câu chuyện từ xưa.

“Tư tưởng thân dân trong triết lý yêu nước Việt Nam” là chủ đề bản tham luận của Giảng viên Đồng Thị Tuyền tham gia vào hội thảo Khoa học Quốc tế tổ chức tại Viện Triết học Việt Nam.
“Tư tưởng thân dân trong triết lý yêu nước Việt Nam” là chủ đề bản tham luận của Giảng viên Đồng Thị Tuyền tham gia vào hội thảo Khoa học Quốc tế tổ chức tại Viện Triết học Việt Nam.

Kết thúc buổi hội thảo, PGS TS Nguyễn Tài Đông cũng trao đổi về mong muốn về buổi hội thảo tiếp theo trong thời gian tới và trình bày ý kiến cho buổi hội thảo tới. Cùng với đó là lời cảm ơn tới các học giả Việt Nam và Hàn Quốc đã tham gia vào buổi hội thảo. Kỷ yếu hội thảo quốc tế đã được xuất bản. Sau hội thảo này, các báo cáo sẽ được thẩm định và biên tập để đăng tải lên Tạp chí Triết học và một số Tạp chí khoa học thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. 

Có thể nói, những hội thảo Khoa học được tổ chức ở Việt Nam ngày càng được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng và đây cũng là môi trường thuận lợi cho các nhà nghiên cứu có điều kiện trao đổi học thuật với nhau để nâng cao trình độ chuyên môn. Bài tham luận của giảng viên Đồng Thị Tuyền không chỉ là đóng góp một nội dung trao đổi hội thảo mà còn có giá trị trong việc khẳng định vị thế và vai trò của nhà khoa học Việt Nam đối với môi trường khoa học quốc tế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

7 LÝ DO SINH VIÊN NÊN CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC THÀNH TÂY.
1.Đào tạo bởi đội ngũ giảng viên hàng đầu tại các trường Đại học danh tiến có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, cùng chương trình đào tạo theo sát nhu cầu xã hội.
2.Cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ với các phòng thực hành, trang thiết bị tiên tiến.
3.Phòng thực hành, thí nghiệm, hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay chuyên cho công việc nghiên cứu khoa học và học tập.
4.Đào tạo Lý thuyết gắn liền với thực tiễn tất cả các chuyên ngành.
5.Khuôn viên Ký túc xá rộng rãi, thoáng mát, khu thể chất, vui chơi rộng lớn.
6.Sinh viên được đào tạo bài bản, tự tin trước tất cả các nhà tuyển dụng khi ra trường.
7.Được rèn luyện nhân cách qua các hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng.
ADS Bên Phải
dang ky truc tuyen
vinades
Tin Giáo Dục
 • Đo khả năng sử dụng động từ...

   Chủ nhật - 21/01/2018 18:00


  "I'll email you every day". Khi chuyển đổi câu này từ trực tiếp sang gián tiếp, bạn sẽ dùng động từ 'suggested' hay 'promised'.
 • Chiếc khăn Piêu là trang phục...

   Chủ nhật - 21/01/2018 07:00


  Nhiều người Việt Nam biết đến chiếc khăn Piêu qua ca khúc cùng tên, nhưng không mấy ai rõ đây là trang phục của dân tộc nào. 
 • Chương trình các môn học mới...

   Chủ nhật - 21/01/2018 00:11


  Việc mở rộng kiến thức cho phép học sinh có cái nhìn tổng quan hơn, dễ dàng so sánh giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. 
Thống kê
 • Đang truy cập1
 • Hôm nay107
 • Tháng hiện tại1,120
 • Tổng lượt truy cập10,483
dang ky truc tuyen
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây